หน้าเว็บ

วันศุกร์ที่ 31 พฤษภาคม พ.ศ. 2562

Ngoảnh đi ngoảnh lại, Đế Chế 4 đã sắp ra mắt rồi

Mới ngày nào bạn còn “sát phạt” bạn bè với Đế Chế 1, Đế Chế 2. Rồi đến Đế Chế 3 ra mắt, song không thể vươn tới tầm phủ sóng và lan tỏa như 2 người anh em của mình.

Tưởng chừng như dòng game Đế Chế - Age of Empires (AOE) sẽ không có thêm bước phát triển nào nữa, ngoại trừ các bản cập nhật đồ họa sắc nét hơn cho 2 phiên bản huyền thoại là AOE 1 và 2. Tuy vậy, AOE 4 sau nhiều năm được chờ đợi cũng chính thức được phát triển.

Những thông tin tổng quát nhất về trò chơi bom tấn tương lai này đã được chúng tôi tổng hợp lại dưới đây.

Điểm qua giao diện của Đế chế 4

Là một dòng Game RTS bom tấn, AOE có bối cảnh dựa theo những thời kỳ chính trong vòng lịch sử hào hùng loài người. Ở các phần Game trước, bối cảnh chính được lựa chọn là thời Age of Empires La Mã, thời kỳ trung cổ với thời kỳ thuộc địa Mỹ, cùng với một trong những phiên bản lan rộng ra khai thác thêm những đồ họa tại châu Á xuất xắc cả thời kỳ đồ đá.
Age of Empires 1 cùng 2 với nền đồ họa 2D vẫn đc đông nghịt gamer ái mộ
Age of Empires 1 cùng 2 với nền đồ họa 2D vẫn đc đông nghịt gamer ái mộ
Hiện tại cũng chưa có nhiều thông báo mang tính chất chính thức ở trong phòng đổi mới về hình ảnh của AOE 4. dù theo phán đoán của giới quan sát, có lẽ cuộc chơi sẽ sở hữu bối cảnh hoàn toàn bắt đầu đối với trước kia, giống như là thời kỳ bí kíp mạng Công nghiệp, hoặc có thể là thời văn minh chẳng hạn.

Theo đoạn lộ diện duy nhất về AOE 4 đc nhà phát hành Microsoft đặt ra cho đến thời điểm thực tại, tất cả những giao diện từng đc khai thác hồi xưa đều ra mắt. chính vì như vậy hình ảnh chắc cú của trò chơi vẫn đang được đặt sau bức màn bí ẩn.

Gameplay của AOE 4 liệu sẽ có được gì mới?

Khác nhau rộng nhất của Age of Empires 4 là sự trò chơi đc đổi mới bởi Relic Entertainment chứ không hề là Ensemble Studio như trước kia.

Relic là nhà phát triển uy tín và thắng lợi hàng đầu và dòng Game RTS trong vòng gần 2 thập kỷ quay về đây. họ quan trọng chiến thắng cùng dòng trò chơi Warhammer 40,000 cùng Company of Heroes.

Hồ sơ khủng ở trong phòng phát triển này giống như khiến cho các độc giả trung thành của AOE có vẻ đừng lo về chất con số của AOE 4, dù vậy cũng kéo theo một vài hoài nghi nhất định.

Bởi những sản phẩm có tiếng nhất của Relic trước kia tuy cùng là chuyên mục RTS, nhưng lại giả nhiều khác biệt mang tính chất bộ xử lý so với AOE.
Các dòng sản phẩm của Relic tuy cũng chính là Game RTS, nhưng rất khác so với Đế chế
Các dòng sản phẩm của Relic tuy cũng chính là Game RTS, nhưng rất khác so với Đế chế
Đối kháng cử như dòng Game Warhammer 40,000 thời kỳ đầu là trò chơi RTS dựa vào bộ xử lý giật giữ điểm phương án để đổi khoáng sản, hơn là kiến tạo đội quân nông dân khai thác khắp bản đồ như Đế chế.

Ở một số phiên bản tiếp đến, Game Warhammer 40,000 lại phối hợp thêm nguyên tố phương án theo đợt (TBS) vào phần chơi chiến dịch. và các phiên bản Game Warhammer 40,000 sau này, Relic đã biến đổi trò chơi sang dạng phương án theo đội nhỏ, và cơ số quân mỗi trận chơi thấp với dựa nhiều hóa thân trò của 1 nhân vật anh hùng.

vì thế Relic rất có thể giả các sự so sánh trên vào Đế chế 4. những sự đổi mới ấy nếu có sẽ gây ra phản ứng tích cực xuất xắc tiêu cực từ người hâm mộ của Đế chế thì chưa thể hiểu trước đc.

Vậy Đế chế 4 lúc nào rồi sẽ phát hành?

Trò chơi Age of Empires 4 lần đầu được tóm tắt tại sự kiện Gamescom năm 2017. Vào thời điểm đó, Relic đã chứng thực cuộc chơi đang được phát triển.

Hiện tại phía Microsoft chưa đặt ra lịch trình ban hành chính thức cho AOE 4. chính vì như thế chúng ta không ổn định chỉ chắc là...phỏng đoán, dựa theo khả năng của studio Relic trong dĩ vãng.

Điểm lại những dòng sản phẩm của Relic trước đây, studio này thường mất từ 2 tới 4 năm để nâng cấp một loại game, phụ thuộc quy mô của Game.
Đế chế 4 đc phán đoán sẽ ban hành trong 1-2 năm tới
Đế chế 4 đc phán đoán sẽ ban hành trong 1-2 năm tới
Như vậy, và một mặt hàng đưa nhiều tâm huyết cùng kỳ vọng như AOE 4, có thể tin rằng mức độ đầu tư chi tiêu cho nó rồi sẽ tương đối cao. chính vì như vậy bản lĩnh Relic rồi sẽ cần dành ít nhất 3-4 năm để gọt giũa, trau chuốt siêu phẩm này là gần như bền vững.

Lấy thời điểm 2017 ra làm mốc, hình như suy luận rằng Đế chế 4 giờ đây đang ở vào thời đoạn hoàn thiện về Gameplay cùng họa tiết thiết kế, trước khi các Hình ảnh new hơn, thậm chí là những bạn dạng test được nội dung đến người chơi.

Giây phút chào làng của Game giống như là vào năm 2020 hoặc 2021, phụ thuộc chọn trong phòng phát triển về sự việc có ban hành "đa hệ" ngay từ trên đầu hay không.

Dòng Game chiến thuật giây phút thực (RTS) và thay mặt đại diện tiêu biểu như AOE luôn luôn có sức sống gần như là bất tử trong vòng ngành công nghiệp trò chơi. Cho dù có những thời nhược điểm thế hơn những dòng Game khác, nhưng các trò chơi RTS vẫn luôn tìm kiếm được chỗ đứng riêng của bản thân.

Với sự ra mắt của AOE 4 trong 1-2 năm tới, hy vọng dòng game RTS sẽ lấy lại phần nào được sự “hưng thịnh” của mình trong lòng game thủ.

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น